CÙNG PHỐ NỐI HOUSE TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE – ĐẨY LÙI COVID-19

Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Vì thế, tăng cường sức khỏe mùa Covid, nhất là tăng cường sức đề kháng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Chỉ khi có một cơ thể với hệ miễn dịch khỏe mạnh mới tăng cơ hội chiến thắng “vị khách không mời” này. Vậy đâu là những bí kíp giúp chúng ta nâng cao sức khỏe trong thời gian này?

1 – CHÚ TRỌNG PHÒNG NGỪA LÂY NHIỄM

Muốn có sức khỏe tốt, trước hết bạn phải biết cách phòng ngừa lây nhiễm Covid19. Muốn tăng cường sức khỏe mùa Covid, bạn cần có “lá chắn” bảo vệ. Đầu tiên là việc luôn ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo, quy định phòng chống dịch của Bộ Y Tế, đặc biệt là thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế. Và nếu có cơ hội, bạn đừng bỏ lỡ việc tiêm vaccine

CLB Yoga tổ chức hoạt động thường kỳ tại Khu đô thị Phố Nối House

2 – THỂ DỤC THỂ THAO NÂNG CAO SỨC KHOẺ

Để tăng cường sức khỏe mùa Covid, bạn cũng cần tăng cường vận động. Sẽ có một số trở ngại vì hiện người dân vẫn được khuyến cáo không tập thể dục ngoài trời, các phòng Gym, hồ bơi tạm thời đóng cửa…
Tuy nhiên, thể dục thể thao nhẹ nhàng trong nhà cũng rất tốt cho sức khỏe. Mỗi ngày bạn chỉ cần dành 30 phút đến 1 tiếng cho những bài tập nhẹ nhàng trong nhà là đủ. Những kênh Youtube dạy yoga hay những bài tập thể dục: #Plank; #Fat_Burning_Workouts; #Home_Workout; #Tập_thể_dục_bụng_hàng_ngày…sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn.
3 – ĂN UỐNG KHOA HỌC
Một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe mùa Covid, phòng ngừa dịch bệnh tốt hơn. Theo khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, để tăng cường đề kháng thì chế độ ăn cần bảo đảm cân bằng dinh dưỡng. Một bữa ăn nên có sự hài hòa giữa các nhóm chất, có ít nhất 5 nhóm thực phẩm trong số các nhóm sau: tinh bột; rau-củ-quả màu vàng, cam hoặc xanh đậm; thịt-cá-hải sản các loại; trứng và sản phẩm từ trứng; rau-củ-quả khác; các loại hạt; sữa và chế phẩm từ sữa; dầu ăn và mỡ các loại.
Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo chúng ta nên ưu tiên dùng các món ăn giàu vitamin C, chất chống oxy hóa (cam, cà rốt, quả mọng nước, khoai lang, sữa chua…); thực phẩm chứa flavonoid; thực phẩm giàu protein; thực phẩm chứa chất kháng sinh tự nhiên (tỏi, gừng, nghệ, mật ong, dầu dừa, rau kinh giới…).
Hãy cùng nhìn lại những hình ảnh Phố Nối House tràn đầy sức sống và chuẩn bị sẵn sang cho nhịp sống vui tươi, khỏe mạnh, bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932 190 838